Vinpearl Nam Hội An

Vì sao không nên ở chung cư?

Vì sao không nên ở chung cư? Chung cư là loại hình bđs mà tuy nhiên có rất nhiều nói rằng không nên ở chung cư, do không được tự do, chi phí cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vì sao không nên ở chung cư?

Tuổi thọ của chung cư

Những trải nghiệm tiện ích tuyệt hảo của chung cư chỉ được một khoảng thời gian đầu, sau đó căn hộ sẽ xuống cấp. Bình thường tuổi thọ của chung cư chỉ khoảng 50-100 năm. Trường hợp các bạn có ý định mua căn hộ và về sau để lại cho con cháu thì không hãy lựa chọn mua nhà chung cư. Chưa tính sau khoản thời gian đã xuống cấp, bạn rất khó có thể sửa chữa theo ý của bản thân mình vì phải nhờ vào sự gật đầu đồng ý của điều hành chung cư.

Ở nhà chung cư sẽ được tiện dụng hàng loạt ở thời gian đầu. Nhưng khi đã xuống cấp trầm trọng thì coi giống như mất trắng kết quả này thu thập để dành cả đời của chính mình. Có các tình huống vợ chồng để dành, mượn nợ để mua chung cư, trả nợ xong xuôi thì chung cư đã xuống cấp giả dụ mua nhầm chung cư chất lượng kém vì ham giá thấp. Xem giống như công sức của con người dành dụm thời điểm dài giờ chẳng còn gì.

Tuổi thọ của chung cư

Tuổi thọ của chung cư

Phát sinh nhiều chi phí

Nếu như địa ốc bạn đặt hàng và hoàn thành thì sẽ không tốn thêm khoản phí nào và toàn bộ ở trong quyền quản lý của các bạn. Thì lúc mua chung cư bạn phải tốn thêm nhiều giá thành như: phí điều hành, phí bảo đảm an toàn, phí dọn dẹp và sắp xếp,…Hay một khía cạnh khác là gặp nhiều bất tiện như phải gửi xe chung ở tầng hầm nên rất giản đơn trầy và hư hỏng xe, bất tiện về thời điểm sinh hoạt,…

Nảy sinh nhiều chi phí

Nảy sinh nhiều chi phí

Bán lại thường bị lỗ

Việc mua chung cư để đầu tư bán lại hiện nay thông thường là lỗ vì chung cư mọc lên như nấm, quý vị có đa dạng chọn lựa hơn cho chính mình. Giả dụ mua làm cho thuê thì chỉ được khoảng ban sơ, về sau chung cư xuống cấp sẽ khó khăn hơn. Thu tiền về thì lẻ tẻ, xuất kho thì chậm, mà mức độ xuống giá thì nhanh. Vì thế chung cư được coi là tiêu sản và xuất kho kiếm lời không hề dễ dàng như lúc trước nữa.

** Bài viết liên quan:

Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt?

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư ở Hà Nội

Có nên mua căn hộ chung cư mini ở Hà Nội không

NHỮNG MỐI LO NGẠI VỀ CHUNG CƯ

1. Dễ cháy nổ, ở không được bán cũng không xong

+Cuối năm ngoái, vụ cháy tầng hầm CT4 Xa La đã gây thiệt hại rất to lớn cho người dân sinh sống tại đây. Vì thế mà anh Tuấn, một cư dân, cho hay việc bán nhà đất sau đó không dễ dàng gì. Người mua giảm mức độ gây được sự chú ý và có nguyên do để ép giá.

Mặc dù rao bán dưới 1 tỷ đồng nhưng tới lúc này, căn hộ chung cư của anh Tuấn vẫn chưa có người mua, muốn bán tiện thì phải đề ra giá rẻ hơn từ 1-2 triệu.

+Liên tiếp 4 vụ cháy xảy ra chỉ trong vòng vài tháng, tại các chung cư của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, đã khiến cho người mua căn nhà băn khoăn lo lắng.

Một chuyên viên môi giới ở khu vực này chia sẻ: “Thị trường chưa tồn tại biến động lớn nhưng khẳng định tâm lý người dân ít nhiều bị tác động. Các căn hộ sau đây được chào bán từ 16-18 triệu đồng/ m2, tùy mức độ hoàn thiện nội thất”. Căn hộ diện tích nhỏ từ 45-50 m2, giá thành rẻ top đầu thị trường,… Nhưng gần đây lại luôn đi cùng tăm tiếng về phá vỡ quy hoạch đô thị, mật độ dân cư quá đông, cháy nổ liên tục, thu tiền chênh cao ngất ngưởng,… Nên đẩy nhanh bán chậm hẳn.

vi-sao-khong-nen-o-chung-cu-2

2. Nước sinh hoạt không đảm bảo an toàn sức khỏe.

+ Chung cư Nam Đô Complex trên đường Trương Định (quận Hoàng Mai), gắn liền với tai tiếng nước bẩn trong quá trình dài. Theo phản ánh của cư dân, khi tòa nhà đi vào hoạt động, nước hội họp không thực sự trong, ngửi có mùi hôi. Lấy các hình mẫu nước đi thực nghiệm, kết quả cho thấy thêm chất khối lượng nước bị nhiễm bẩn, trong đó có cả chất độc hại giống như asen vượt quá tiêu chuẩn có thể chấp nhận được của Bộ Y tế.

+ Trước đó là khu Mỹ Đình, Nam Đô, 250 Thăng Long,…Khu chung cư được coi là đẳng cấp, sang trọng – Mulberry Lane (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) – cũng từng hàng loạt lên tiếng về sự việc nước sinh hoạt của họ không cao.

+ Mới đây, kết quả nước sinh hoạt tại chung cư CT9-Khu đô thị mới Định Công, con sông Hồng Parkview 165 Thái Hà, CT6A – B đô thị Đặng Xá, Meco Complex 102 Trường Chinh do Sở Xây dựng công bố không đạt chuẩn.

3. Tai tiếng vì kiện cáo

vi-sao-khong-nen-o-chung-cu-1

Các cuộc biểu tình, kiện cáo đã không còn xa lạ tại các tòa chung cư

+ Chung cư Keangnam, một tòa nhà đẳng cấp tại Mỹ Đình gắn kèm với danh xưng của TAND nhà tốt nhất Việt Nam, nhưng kèm theo đây luôn là tai tiếng kiện cáo trong suốt thời gian dài về chất khối lượng và phí dịch vụ.

Người dân khước từ với tầm phí cao, chủ đầu tư cắt giảm công dụng, mâu thuẫn đó trải dọc qua, thậm chí họ còn mắc màn, quạt nhà bếp tổ ong ngay phía bên ngoài sảnh của TAND nhà. Trong năm ngoái, chủ đầu tư liên tục phải hầu tòa vì mâu thuẫn tranh chấp liên quan tới diện tích căn hộ, bán nhà theo giá tiền.

+ Bên cạnh đó, chắc chắn kể tới các dự án khác như Hồ Gươm Plaza bị cư dân tố về chất lượng, phí dịch vụ, cháy và nổ. Dự án Golden Land (quận Thanh Xuân) gặp phải vấn đề chất khối lượng căn hộ chung cư chất lượng cao. Dự án Golden Westlake, cư dân biểu tình vì phí trông giữ xe,…

Như vậy, chúng ta đã biết Vì sao không nên ở chung cư, hy vọng trong bài viết mang lại nhưng thông tin hưu ích.

Nguồn: Chung cư Liễu Giai

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre