Vinpearl Nam Hội An

Tip hay mua nhà: mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất?

Xu hướng mua chung cư để ở được nhiều cư dân khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là khi hiện nay phần lớn các dự án chung cư đều được xây dựng với đầy đủ các tiện ích thiết yếu dành cho cư dân. Tuy nhiên, khi mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất? tầng nào sẽ phù hợp cho cuộc sống sinh hoạt nhất? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

tip-hay-mua-nha-mua-chung-cu-nen-chon-tang-nao-tot-nhat

Mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất?

Trên thực tế, việc mua chung cư ở tầng nào tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nhu cầu, quan điểm của mỗi người. Không có khái niệm cụ thể về tầng tốt nhất để ở trong một toà chung cư, chỉ có tầng, căn phù hợp nhất với nhu cầu, khả năng đáp ứng của căn chung cư đối với gia chủ và ngược lại.

Dưới đây sẽ là một vài tip gợi ý để quý vị có thể dựa vào đó để chọn được căn ưng ý hoặc dựa trên gợi ý để biết bản thân thực sự đang phù hợp với căn chung cư tầng nào.

Thứ nhất, dựa vào không gian quanh khu chung cư mà quý vị sẽ mua: cụ thể, quý vị cần xem xét quang cảnh xung quanh, độ thông thoáng của khu chung cư. Nếu xung quanh là những toà chung cư khác, vậy nên cân nhắc các căn ở tầng cao để đảm bảo tầm view thoáng. Nếu xung quanh thoáng đãng quý vị có thể dựa trên sở thích để chọn tầng cao hoặc thấp đều không ảnh hưởng.

tip-hay-mua-nha-mua-chung-cu-nen-chon-tang-nao-tot-nhat

Thứ hai, dựa vào sức khoẻ gia chủ: phòng ngừa những trường hợp bất đắc dĩ sẽ phải leo thang bộ, nếu sức khoẻ không tốt hoặc gia đình có người lớn tuổi, quý vị nên chọn những căn tầng thấp hoặc tầng trung.

Thứ ba, chọn theo mệnh gia chủ: đây cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng với mong muốn khi về ở ngồi nhà sẽ mang tới nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Vì thế, nhiều người dựa theo mệnh để chọn số căn, số tầng. Ví dụ như mệnh Kim hợp với tầng 5, 10, 15, 20; mệnh Thuỷ hợp với tầng số 4, 9, 14, 19; mệnh Mộc hợp với tầng số 1, 6, 11, 16; mệnh Hoả hợp với các tầng số 3, 8, 13, 18; mệnh Thổ chọn các tầng số 2, 7, 12, 17.

Thứ tư, chọn ngay các căn tầng trung: một cách cũng được nhiều người áp dụng đó là lựa chọn các căn chung cư ở tầng trung trong một toà chung cư để ở. Vị trí tầm trung luôn mang tới cảm giác an toàn. Một căn chung cư hiện đại hiện nay, vị trí các căn chung cư từ thấp đến cao được sắp xếp theo tiêu chuẩn:

  • Từ tầng 1 đến tầng 7 là các căn chung cư tầng thấp
  • Từ tầng 8 đến tầng 11 là các căn chung cư tầng trung
  • Từ tầng 12 đến tầng 19 là các căn chung cư tầng cao
  • Từ tầng 20 trở lên là những tầng cao nhất

Vậy, những căn lý tưởng được đánh giá là tầng tốt nhất chính là các căn chung cư từ tầng 8 đến tháng 11.

Trên đây là những gợi ý mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất? dành cho quý vị. Việc chọn chung cư tầng nào thực tế còn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế và những mong muốn cụ thể của gia chủ để lựa chọn được số căn, số tầng ưng ý nhất cho mình.

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre