Vinpearl Nam Hội An

Thủ tục và chi phí làm hồ sơ hoàn công mới nhất 2022

Chi phí làm hồ sơ hoàn công là bao nhiêu? Thủ tục để hoàn công là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc các vấn đề liên quan đến hoàn công.

Hoàn công nhà là gì ?

Nhà ở khi được xây dựng hoàn thành cần phải cập nhật lên giấy chứng nhận để xác thực giá trị gia sản, đây được gọi là hoàn công nhà ở. Triển khai công đoạn hoàn công nhà ở riêng lẻ hay các dự án công trình là điều kiện quan trọng để cơ quan có thẩm quyền xác lập quyền nắm giữ tài sản, dự án công trình bên trên đất sau khoản thời gian hoàn thiện việc xây dựng.

Việc cập nhật này là sự pháp luật ghi nhận quyền nắm giữ hợp pháp, sẽ thuận lợi cho sự thanh toán chuyển nhượng vốn, Tặng Ngay cho, thế chấp gia sản là bất động sản, và sẽ tiến hành Chính phủ đền bù, giải tỏa trong tình huống thửa đất tọa lạc tại đoạn bị xây dựng, cần đền bù GPMB.

Nếu như bất động sản có nhà chưa hoàn thành công việc sẽ chưa được Chính phủ đền bù phần công trình đó trong một số trường hợp, hoặc không mua bán, khó khăn trong số thanh toán.

dịch-vụ-hoàn-công-xây-dựng-tphcm

Tại sao cần phải hoàn công?

Hiện tại, pháp luật ghi nhận quyền sở hữu tài sản của cá nhân, tổ chức, được phân chia 2 loại chính là tài sản phải đăng cam kết sở hữu và tài sản không hẳn đăng cam kết nắm giữ. Nhà tại, dự án công trình ở trong nhóm gia tài phải đăng cam kết sở hữu. Muốn đăng ký kết quyền nắm giữ, điều không thể thiếu là thực hành giai đoạn hoàn công để dự án công trình được chấp thuận về mặt pháp lý.

Hoàn thành công việc cũng là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó đưa ra những thay cho đổi về thực trạng địa ốc sau thời điểm xây lắp. Đối với nhà riêng thì sau khi quy hoạch dứt phải hoàn thiện quá trình này trước khi làm thủ tục xin cấp sổ. 1 Căn nhà thiếu hợp đồng hoàn thành công việc sẽ chưa được pháp luật chấp nhận, từ đó khiến cho bạn có thể bị thu hồi đất hoặc việc mua bán chạm chán gian nan do người mua quan ngại.

Vai trò của lập sơ đồ hoàn công xây dựng là gì?

 • Đưa ra sự thay cho đổi trong các tiểu tiết và kích cỡ thiết kế giữa sơ đồ quy hoạch và trong thực tế, giúp gia chủ nắm được tình trạng, vị trí đúng chuẩn của không ít hạng mục khi sửa chữa, duy trì căn nhà;
 • Cơ sở cho sự thực hành thời điểm nghiệm thu hạng mục công trình và công trình xây dựng hoàn thành xếp vào sử dụng;
 • Giúp đơn vị nắm vững được kết cấu và kết cấu của công trình xây dựng, để sử dụng đúng nhằm mục đích và giúp đỡ cho lịch trình cải tạo và lan rộng ra thay thế sau này;
 • Xác định được công trình có được thiết kế đúng theo yêu cầu của bản quy hoạch lúc đầu hay không;
 • Ghi lại mốc thời gian hoàn toàn giao dịch cho chủ thầu, xong xuôi trọng trách giấy tờ thiết kế. Là cơ sở để thực hiện thanh toán giao dịch và quyết toán;
 • Cơ sở pháp lý để bằng chứng công trình xây dựng được triển khai đúng theo chuẩn mực trong luật thiết kế với cơ quan tính năng

Hồ sơ và công đoạn thực hiện khi hoàn công công trình

Theo chuẩn mực thì những công trình xây dựng đã được cấp phép thiết kế khi hoàn thiện sẽ phải triển khai những quá trình hồ sơ hoàn công xây dựng nhà ở và các công trình khác. Chính vì vậy, thời gian để thực hiện giai đoạn hồ sơ hoàn thành công việc thiết kế chính là sau khi đã hoàn thành những hạng mục dự án công trình được cấp phép trong giấy tờ phép thiết kế.

Chủ thầu xây lắp sẽ nhận trách nhiệm hoàn thiện xây dựng, thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn thành công việc và sắp tới những tài liệu hồ sơ biên phiên bản hoàn thành công việc dự án công trình như biên bản nghiệm thu sát hoạch công trình khá đầy đủ theo hạng mục được cấp phát.

hoan-cong-nha-o-1

Để việc hoàn thành công việc diễn ra lợi ích và nhanh gọn cần sắp đến trước đầy đủ hồ sơ. Đầu tiên, để triển khai công đoạn hoàn công nhà tại, công trình đó là sắp tới tương đối đầy đủ bộ: Hồ sơ xin chứng thực dự án công trình hoàn thành công việc.

Hồ sơ xin chứng thực hoàn thành công việc công trình xây dựng cần có các loại hợp đồng sau:

 • 01 Giấy xin phép xây dựng nhà ở (Bản sao, có sao y chứng thực)
 • 01 sơ đồ thiết kế xây dựng nhà tại (Bản vẽ này không cần xác nhận sao y).
 • 02 bản đồ hoàn công – Vẽ hiện trạng hoàn công dự án công trình được cấp phát (Bản chính)
 • 01 bản giấy tờ thiết kế (hợp đồng thi công) với đơn vị có giấy phép hành nghề (Bản sao). Hoặc thêm biên lai thu thuế quy hoạch.
 • 01 bạn dạng giấy phép hành nghề của đơn vị xây lắp (bản sao có chứng thực sao y.
 • 02 Giấy báo chăm sóc công trình xây dựng hoàn thành (Bản chính)

Nộp hồ sơ hoàn thành công việc ở đâu?

 • Đối với công trình xây dựng cấp nổi bậc, cấp 1, các công trình xây dựng tôn giáo, di tích lịch sử hào hùng, tượng đài, các đường, trục được chính thì nộp hồ sơ hoàn thành công việc tại Sở thiết kế
 • Đối với những công trình xây dựng khác trực thuộc địa giới hành chánh Q, huyện thì nộp hồ sơ hoàn công tại Ủy Ban Nhân Dân Q, Huyện ở phòng quản lý đô thị.
 • Đối với nhà tại riêng lẽ trong khu người ở nông thôn thì nộp hồ sơ hoàn thành công việc tại UBND cấp xã.

Chi phí làm  hồ sơ hoàn công là bao nhiêu?

Ngân sách hoàn thành công việc thường rơi vào thời gian 15 – 30 triệu với lệ phí lập bản đồ và lệ phí trước bạ. Lệ phí lập bản đồ dựa vào từng đơn vị thực hiện, thường giao động khoảng 10.000 – 15.000 đồng/m² sàn xây dựng, còn lệ phí trước bạ là 1% tổng giá trị căn nhà.

Căn cứ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP (được chỉnh sửa một trong những phần bằng Nghị định 23/2013/NĐ-CP) tại Khoản 11 Điều 4:

“Các tình huống không hẳn nộp lệ phí trước bạ:

11. Nhà ở của hộ dân cư, cá tự tạo lập đi qua hình thức phát triển nhà tại riêng lẻ.”

Phí bản vẽ hoàn công, lập hồ sơ Từ 150.000 đ/m2
Thuế giá trị gia tăng Từ 3% (thuế khoán do chủ nhà tự xây)
Tiền sử dụng đất 50% x đơn giá đất UBND tỉnh/thành (trong hạn mức đất ở)
Chi phí chi phát sinh Phát sinh từng trường hợp cụ thể
Lệ phí trước bạ nhà đất  Không phải đóng

Những điểm sáng khi thực hành quy trình hoàn thành công việc nhà ở tình huống là xây dựng nhà tại riêng lẻ, căn cứ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP (được sửa đổi một phần bằng Nghị định 23/2013/NĐ-CP) tại Khoản 11 Điều 4, khi hoàn công không phải chịu lệ phí trước bạ mà chỉ nảy sinh thuế xây dựng cơ bản.

Đơn xin hoàn công nhà tại rất cần phải làm theo hình mẫu được Bộ xây dựng cấp. Bản vẽ sẽ phải diễn tả rõ thực trạng công trình nhà tại, phải đưa ra được chính xác kích thước, chỗ đứng, thiết bị và vật liệu trong phòng ở. Bên cạnh đó, bạn cần phải sắp đến không thiếu hợp đồng thiết kế ví như phải ký kết giấy tờ.

Gia chủ xin hoàn thành công việc cần được sắp một bộ hồ sơ hoàn công khá đầy đủ căn cứ theo Thông tư 05/2015/TT-BXD như sau:

 • Giấy phép xây dựng;
 • Giấy tờ thiết kế của gia chủ ký với các chủ thầu khảo sát, quy hoạch, xây lắp, giám sát và đo lường xây dựng xây dựng (nếu có);
 • Báo cáo kết quả tham khảo xây dựng;
 • Hồ sơ quy hoạch bản vẽ xây dựng xây dựng;
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản thoả thuận kết quả thẩm định quy hoạch bản đồ thi công xây dựng;
 • Sơ đồ hoàn công (trong tình huống việc thi công thiết kế có sai khác so với kiểu dáng thiết kế bản vẽ xây dựng xây dựng);
 • Báo cáo kết quả thực nghiệm, kiểm định (nếu có);
 • Văn bản thoả thuận thỏa thuận hợp tác, thuận tình, chứng thực của những tổ chức triển khai, cơ quan Chính phủ có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn hoạt động thang máy.

Hoàn công nhà xây sai phép

Nhà thiết kế sai phép là nhà đã có pháp lý giấy phép xây dựng công trình nhưng xây dựng bất ổn với phần đã nêu trong hồ sơ xin cấp phát xây dựng và không được nhà nước công nhận có thể bị cưỡng chế phải dỡ bỏ phần thiết kế sai phép. Công trình xây dựng sai phép rất có thể được hoàn thành công việc ví như hoàn trả thực trạng theo đúng giấy phép xây dựng.

Trong tình huống muốn xử lý quy hoạch công trình sai phép để được hoàn thành công việc, bạn cần phải kiến nghị và gửi đơn lên Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện, dựa vào cơ quan này xác thực cho mình phần công trình xây dựng bất hợp pháp đó, đảm bảo phần quy hoạch sai phép không tác động đến an ninh dự án công trình và công trình phù hợp quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre