Vinpearl Nam Hội An

Tại sao không nên mua chung cư mini?

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là dự án chung cư quy mô nhỏ, bao gồm nhiều căn hộ diện tích nhỏ được thiết kế với từ 1-2 phòng nghỉ. Chung cư mini được các chủ đầu tư hoặc các cá nhân xây dựng trên đất của riêng mình.

Do có diện tích nhã nhặn, Giá thành giá thấp nên những căn hộ mini này thường để bán hoặc cho thuê cho học sinh sinh viên, người lao động ngoại tỉnh, người dân có thu nhập trung bình trở xuống.

Căn hộ chung cư mini phần lớn tiện lợi

Căn hộ chung cư mini phần lớn tiện lợi

Khái niệm chung cư mini là gì đã được quy chế trong Điều 22, Nghị định 71, quyết định hành động 24/2014/QĐ-UBND. Từ đó, chung cư mini là nhà ở do cá nhân hay hộ dân xây dựng. Chung cư mini có từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng lại bao gồm từ 2 căn hộ trở lên. Những căn hộ trong chung cư mini được thiết kế với và xây dựng theo phong cách khép kín, gồm có: phòng ngủ, nhà dọn dẹp vệ sinh, phòng tắm, khu phòng bếp,… Diện tích mặt sàn của những căn hộ được quy định tối thiểu là 30m2. Bên cạnh đó, chung cư mini cũng cần phải cung ứng được các quy định về lại nhà chung cư được quy định trong Điều 70, Luật Nhà ở

Hiện tại, giá căn hộ chung cư mini TP.Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội hoặc những khu vực khu trung tâm thường xê dịch từ 17 đến 24 triệu đồng/m2. Những căn chung cư thông dụng có giá từ 650 triệu đến 1,2 tỷ đồng/ căn phụ thuộc vào diện tích và vị trí. Trên thị trường giao thương mua bán bất động sản hiện nay, các căn hộ trong chung cư mini được thanh toán giao dịch rất nhiều bởi giai đoạn khá dễ dàng và không mất không ít thời điểm.

So sánh chung cư mini và chung cư thông thường

Về chủ đầu tư: phần nhiều những nhà chủ đầu tư của chung cư mini là cá nhân và hộ dân cư, trong lúc đó đối với chung cư thông thường là những công ty với nguồn chi phí đầu tư lớn.

Về phân khúc giá cả: những căn hộ chung cư bình thường cung ứng cho chủ yếu phân khúc giá cả từ giá cực rẻ đến trung và đẳng cấp. Căn hộ mini chỉ cung ứng cho phân khúc giá thành tương đối mềm. Bên cạnh đó, giá của chung cư mini thường thấp hơn với các căn chung cư giá rẻ.

Về gọn ích: Chung cư bình thường sẽ tiến hành trang bị gần như những tiện ích, tùy thuộc vào phân khúc giá cả mà số lượng tiện dụng nắm giữ có thể khác nhau. Đối với căn hộ mini, những tiện ích này còn có phần hạn chế.

Về vị trí: Chung cư mini thường được xây dựng trên những địa điểm nằm gần trung tâm hoặc ngoại ô Thành Phố, tính tiện dụng được ưu ái số 1. Trong những khi đó, một trong những căn chung cư nghỉ dưỡng có thể nằm ở những vị trí lặng tĩnh có tầm trông xin xắn, không gian trong lành,…

Về thiết kế: ít nhiều chung cư mini đẹp được xây dựng với mức giá thành khuyến mại. So với các chung cư giá cả tương đối mềm thông thường, chung cư mini không hề tỏ ra kém cạnh về mặt thiết kế.

Loại hình sử dụng: đa số chung cư mini được thuê trong một khoảng thời gian tạm thời giống như chung cư mini sinh viên, người lao động xa nhà. Riêng với chung cư bình thường, đa số cả nhà sẽ mua để định cư lâu dài.

Chung cư mini là sản phẩm có “chủ đầu tư” là các cá nhân, biệt lập với những dự án căn hộ thương mại với chủ đầu tư là các doanh nghiệp, công ty. Vì yếu tố đó mà nảy sinh ra rất nhiều vấn đề can hệ đến chung cư mini giá cực mềm.

Trong thời đại ngập cả các thông tin quảng cáo cùng nhiều chương trình Tặng Kèm thu hút từ những chủ đầu tư như hiện giờ thì thắc mắc đưa ra là có nên mua chung cư mini hay không. Dưới đây là một trong những số thông tin quý vị cần để ý khi ra quyết định lựa chọn mua loại hình căn hộ mini.

Tại sao không nên mua chung cư mini?

1. Năng lực chủ đầu tư.

Hãy khẳng định ai là chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư mini này. Liệu có đủ tin cậy và kinh tế để có thể hoàn thiện dự án. Không thiếu trường hợp các chủ đầu tư mang con bỏ chợ và người phải chịu thiệt là khách hàng đã trót trả một phần tiền trước nhằm mục đích mong muốn được mua nhà giá rẻ cùng rất nhiều khuyễn mãi thêm đề ra.

2. Chất lượng công trình

Hãy đánh giá xem căn hộ mini có đáng với mức ngân sách mà bạn bỏ ra, liệu chất lượng của chính nó có bảo đảm an toàn và an ninh hay không. Bên cạnh đó, quý vị cũng nên để ý về vị trí tương tự như những tiện ích mà nó mang đến.

chung-cư-mini-1

3. Vấn đề pháp lý

Nơi đây điều khá quan trọng vì các bạn phải ghi nhận được khi mình bỏ 1 khoản tiền ra thì sẽ có được thứ gì. Giả định không may dự án nằm trong đối tượng không xét duyệt để phân quyền sở hữu từng căn hộ có thể các bạn sẽ kẹt vào thế ở chưa được mà bán cũng không kết thúc do không còn giấy tờ chứng nhận quyền nắm giữ.

Có thể nói là chung cư mini có thể giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được 1 khoản tiền nho nhỏ, nhưng những rắc rối mà nó mang lại thì chưa chắc là không cao. Trong trường hợp quý vị không quá tinh thông về các vấn đề trên thì mình khuyên là quý khách phải nên lựa chọn những căn hộ chung cư bình dân hoặc trung cấp mà có nhà đầu tư tin cậy.

Với những loại chung cư này thì Anh chị em sẽ hoàn chỉnh có thể yên ổn tâm về chất khối lượng, công dụng cũng như quy trình giao nhà. Có thể giá cả sẽ cao hơn nữa khi đối chiếu với các căn hộ mini mà quý vị lựa chọn, ngoài ra những gì các bạn nhận được là hoàn tất xứng đáng với số tiền quý khách bỏ dở, chí ít không phải lo ngại về vấn đề pháp lý cũng như quyền sở hữu.

4. Những rủi ro

Giá rất rẻ, vị trí đơn giản là những gì mà các chung cư mini mang đến cho quý vị. Tuy vậy, “tiền nào của nấy”, mua được cho chính mình một căn chung cư mini thời điểm hiện tại là rất dễ dàng, nhưng để sở hữu thể lặng tâm sinh sống trong chính những căn hộ của bản thân mình thì Chưa hẳn chung cư mini nào thì cũng cung ứng được. Khi hàng ngày họ phải đối diện với các rủi ro không may, chất lượng dự án công trình cũng như giấy tờ pháp lý.

Tại Khoản 2 Điều 46 Luật nhà ở quy định, tình huống được phép xây dựng nhà ở có từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng được thiết kế, xây dựng từ hai căn hộ trở lên theo phong cách khép kín, có đủ tiêu chuẩn diện tích sàn xây dựng tối thiểu mỗi căn hộ theo quy chuẩn, chuẩn mức xây dựng và có phần diện tích thuộc sở hữu riêng.

chung-cư-mini-3

Quy chế của Ủy Ban Nhân Dân thủ đô về cấp giấy chứng thực đối với Nhà chung cư mini tại quyết định số 12, ngày 31/3/2017, cũng nêu rõ những điều kiện được cấp thủ tục chứng thực quyền nắm giữ mục tiêu đã mua, thuê mua, nhận tặng ngay cho, nhận được hưởng căn hộ.

Thực tế cho tìm thấy, những chung cư mini tại TP Hà Nội bây giờ thường được cấp giấy phép xây dựng 6 tầng hoặc 6 tầng rưỡi nhưng nhiều phần đều vượt tầng với lý lẽ của chủ đầu tư “như thế mới có lãi”.

Nhiều địa phương sẵn sàng “lờ” việc làm này của những chủ đầu tư giả định họ chịu “phạt chui” 60 triệu/tầng. Nhưng người mua phải căn hộ tọa lạc những tầng “vượt” thì chẳng khi nào được cấp sổ đỏ.

5. Rủi ro pháp lý

Ngoài ra, đa số những công trình có chất lượng xây dựng không đảm bảo, nhiều điều kiện khác về giải quyết và xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy… sai trái theo những chuẩn mức quy định.

Theo quy định của pháp luật, khách hàng mua căn hộ chung cư mini có thể được Chính phủ công nhận quyền nắm giữ riêng với từng căn hộ trong nhà. Ngoài ra, để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ, chung cư mini phải đảm bảo được quan tâm những quy định nghiêm ngặt về pháp lý. Trong những lúc đó, phần nhiều những chung cư mini tại TP Hà Nội không đáp ứng được những quy chế đó phải nên không đủ điều kiện kèm theo tách sổ riêng cho mỗi căn.

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre