Vinpearl Nam Hội An

Quảng Ninh thu hút hơn 60.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng

Quảng Ninh đã thu hút hơn 60.000 tỷ đồng để đầu tư cho kết cấu hạ tầng, công trình phục vụ việc phát triển khu kinh tế Vân Đồn từ năm 2017 đến nay. Nhờ đó, kinh tế Vân Đồn và các lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản phát triển mạnh mẽ. 

cao-toc-ha-long--van-don

Quảng Ninh thu hút hơn 60.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng

Các công trình được hình thành và đi vào hoạt động tại Vân Đồn hiện có thể nhắc tới như:

  • Công trình sân bay quốc tế Vân Đồn
  • Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn
  • Tuyến đường trục chính nối khu chức năng, hạ tầng cảng biển, đưa điện ra các xã, đảo.

Một số dự án đang được đẩy nhanh thi công:

  • Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái (tổng vốn đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng) dự kiến hoàn thành năm 2021. Dự án này còn được kỳ vọng sẽ đưa Vân Đồn thành trung tâm kết nối tuyến hành lang đường cao tốc Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc.
  • Trục đường chính khu đô thị Cái Rồng có tổng vốn gần 690 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện, kéo dài đường ven biển Việt Nam theo quy hoạch của chính phủ.
  • Đường nối sân bay với khu phức hợp nghỉ dưỡng Vân Đồn

Đọc thêm: Bất động sản Vân Đồn

Song song với các hạng mục giao thông kết nối khu đô thị, khu vực, tuyến đường kết nối TP. Cẩm Phả và các khu chức năng để đáp ứng tiêu chuẩn đô thị loại 2 cũng được đẩy mạnh mở rộng.

ha-long

Hiện, Khu kinh tế Vân Đồn đã có 46 dự án nghiên cứu đầu tư,  38 dự án đã hoàn thành cơ bản, 27 dự án đang triển khai đầu tư, 53 dự án chưa giao đất và có 28 dự án được thu hồi.

Thủ tướng quyết định thành lập khu kinh tế Vân Đồn năm 2007, phê duyệt quy hoạch chung đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 vào tháng 8/2009. Hồi đầu năm tháng 2/2020, Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040. Sự điều chỉnh đưa ra nhiều điểm mới. Trong đó có các dự án động lực gồm sân bay, cao tốc và phát triển con người.

Với những động lực phát triển trên, thị trường đầu tư bất động sản Vân Đồn trong năm 2021 được đánh giá rất cao. Đặc biệt là những dự án có quy hoạch rõ ràng và có tầm nhìn chiến lược dài hạn. Điển hình như dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn; Dự án Sonasea Vân Đồn,… Với giới địa ốc, đây là thời cơ tốt để đầu tư bất động sản mà vẫn đón sóng, giá hợp lý, dư địa tăng giá lớn.

Tìm hiểu thêm:

Giá bán Sonasea Vân Đồn

Thị trường Hạ Long

Giá Shophouse Hạ Long

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre