Vinpearl Nam Hội An

Phong thủy chung cư – những lưu ý & giải pháp cần khắc phục

Phong thủy là một trong những vấn đề được người Việt Nam nói riêng cũng như phương Đông nói chung cần quan tâm. Vậy với phong thủy chung cư có được áp dụng như phong thủy của nhà đất hay không? Những nguyên tắc nào cần để ý? Những cách hóa giải hay khắc phục nào cần lưu ý? Cùng tìm hiểu và theo dõi qua bài viết này.

Phong thủy căn hộ chung cư

Nguyên tắc trong phong thủy chung cư

Với phong thủy chung cư thì những nguyên tắc mà bạn cần để ý cũng như áp dụng như sau:

1/ Tầm nhìn tốt

Với các căn hộ chung cư do có nhiều tầng, nhiều tòa vì thế mà cần phải sở hữu được các yếu tố thuận lợi trong phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

2/ Minh đường rộng rãi

Minh đường được hiểu là những khu vực trống ở trước mặt. Và khi lựa chọn căn hộ chung cư thì đối diện đó cũng cần phải có được minh đường rộng rãi.

Điều đó được thể hiện ở các khía cạnh là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

3/ Hướng nhà chung cư

Trong phong thủy chung cư thì hướng nhà là một trong các yếu tố quan trọng. Với các căn hộ chung cư hiện nay đang có 2 quan điểm là chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính và theo hướng ban công.

** Chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Hướng cửa chính là nơi nạp khí, khí vào nhà càng nhiều thì đường công danh sự nghiệp, đường tình cảm, đường tài lộc, sức khỏe càng tốt. Chất lượng cuộc sống càng tốt. Và hướng Nam và Đông Nam là 2 hướng được nhiều gia đình lựa chọn giúp đem lại tài vận, may mắn cho chủ nhà.

** Chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Tại sao lại là hướng ban công? Bởi trong các căn hộ chung cư thì hướng ban công là hướng đón ánh sáng và gió qua đó giúp gia chủ càng hưng thịnh, phát tài phát đạt. Mọi việc trong cuộc sống điều suôn sẻ và thuận lợi, gia đình luôn hòa thuận và êm ấm.

 

4/ Số tầng căn hộ chung cư

Trong phong thủy chung cư thì tuổi cũng như mệnh gia chủ có thể phù hợp hơn với những tầng khác nhau.

  • Tầng 1 và 6 phù hợp cho người có dụng thần hành Thủy hay tuổi Hợi, Tý
  • Tầng 3 và 8 phù hợp cho người có dụng thần hành Mộc hay tuổi Dần, Mão
  • Tầng 4 và 9 có dụng thần hành Kim hay tuổi Thân, Dậu
  • Tầng 5 và 10 có dụng thần hành Thổ hay tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất
  • Tầng 2 và 7 có dụng thần hành Hoả hay tuổi Tỵ, Ngọ

Tuy nhiên mỗi tầng thì đều có mức giá tiền khác nhau cũng như sở thích khác nhau, tài chính của từng hộ gia đình riêng biệt.

Những vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy chung cư

1/ Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Bởi khi quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu gắt, đặc biệt là vào mùa hè gây bất lợi cho người ở trong căn hộ.

Vì thế bạn cần phải chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

2/ Tránh căn hộ có phòng ngủ bị chiếu nắng gắt

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi mà bị chiếu nắng gắt sẽ dẫn đến bất lợi cho gia chủ cũng như ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi. Vì thế mà bạn có thể dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

3/ Tránh việc từ hành lang nhìn thẳng vào nhà

Đa phần với các căn hộ chung cư thì từ hành lang có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách cũng như phòng bếp. Trong phong thủy thì điều này sẽ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

4/ Tránh những góc nhọn công trình chĩa vào căn hộ

Cân hộ hoặc ban công tránh góc nhọn của công trình khác xung quanh đó chĩa thẳng vào. Bởi điều này sẽ tạo ra những xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

5/ Sắp xếp đồ đạc bên trong căn hộ

Các căn hộ chung cư thì diện tích sử dụng không được nhiều như nhà mặt đất nên cần phải sắp xếp cũng như bố trí đồ đạc gọn gàng. Vì diện tích hạn hẹp nên nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Điều này thì các gia đình cần lựa chọn sắp xếp các căn hộ cho phù hợp.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể bố trí các cây cảnh vừa tạo không gian xanh đem đến thẩm mỹ cho căn hộ mà vẫn đảm bảo sự hài hào cũng như hợp phong thủy hơn cho gia đình.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi mua chung cư

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre