Vinpearl Nam Hội An

Ở chung cư tầng nào đắt nhất, tầng nào rẻ nhất?

Chung cư từ lâu trở thành hình nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn, tuy nhiên ở chung cư tầng nào đắt nhất, rẻ nhất không phải ai cũng biết. 

Ở chung cư tầng nào đắt nhất?

Đối với ở nước ngoài họ thường thích những tầng cao của căn hộ vì đó là những nơi yên tĩnh, có view rộng. Hơn thế nữa người nước ngoài họ tin tưởng vào chất lượng của công trình cũng như trình độ kỹ thuật của các nhà thầu. Các vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy, an ninh đều được đảm bảo tối đa nên trong quá trình sử dụng sẽ không có vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó họ còn có cơ hội được hưởng nhiều quyền lợi khác như thang máy riêng, rạp chiếu phim, khu vui chơi, giải trí riêng,…

o-chung-cu-tang-nao-dat-nhat-re-nhat-min

Tuy nhiên căn hộ penhouse lại là trường hợp cá biệt khác, dù ở tầng trên cùng nhưng có giá đắt và chỉ xuất hiện ở những chung cư cao cấp. Theo chuyên gia có khá nhiều lựa chọn những căn hộ trung tầng hơn là cao tầng bởi lòng tin cũng như quyền lợi của họ.

Khác với nước ngoài, khi ở Việt Nam đại đa số dân cư đều không thích ở tầng chung cư quá cao. Bởi vì quyền lợi ở tầng thấp hay tầng cao đều như nhau không có sự phân chia và khác biệt. Những tầng trong khoảng 8 đến 22 là đẹp nhất nên những căn hộ ở các tầng này thường sẽ có mức giá đắt nhất.

Hơn thế nữa phương pháp và các biện pháp Phòng cháy chữa cháy ở Việt Nam chưa được chuyên nghiệp và đảm bảo như ở nước ngoài. Các vụ cháy lớn ở chung cư hầu như đã xảy ra hầu như đều ở tầng cao và những người ở tầng càng cao thì khả năng thoát thân càng thấp. Cộng thêm vào đó là chất lượng thang máy của nhiều tòa nhà còn kém và hay xảy ra sự cố.

Ở chung cư tầng nào rẻ nhất?

1. Các tầng quá cao

Như đã nói ở trên người dân Việt không thích những căn hộ ở quá cao Thông thường các căn hộ nằm ở tầng 22 trở đi thường sẽ có mức giá rẻ hơn so với những tầng nằm ở vị trí thấp và trung. Lý do bởi vị trí này gặp nhiều bất lợi hơn.

Nếu càng ở cao thì việc đi lại sẽ càng khó khăn và bất tiện hơn. Phần lớn các tòa chung cư chỉ có từ 2 – 4 tháng máy và chạy từ tầng hầm lên đến tầng cao nhất của tòa nhà. Thêm nữa là chất lượng thang máy ở nhiều tòa nhà không tốt và rất dễ xảy ra sự cố.

chay-chung-cu-cao-tang

Hình ảnh cháy ở chung cư cao tầng

2. Tầng mang con số theo quan niệm là “xấu”

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, những con số thường mang một ý nghĩa nhất định, đặc biệt là các con số liên quan đến tuổi tác, số nhà, số xe… Theo một doanh nghiệp địa ốc, phần lớn người Việt thường tránh các con số “xấu” như 4, 7 và đặc biệt là 13 để tránh xui xẻo.

– Tầng 4: Lý do nhiều người e ngại chung cư tầng 4 đó chính là bởi cách phát âm số 4 – tứ gần với tử nên nhiều người muốn tránh, bởi vậy giá thành nhà ở tầng này thường thấp hơn so với các tầng còn lại. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì điều đó, bởi vì không có một bằng chứng khoa học nào đủ thuyết phục rằng việc lựa chọn tầng 4 hay những thứ liên quan đến con số 4 đều là không tốt, kém may mắn.

– Tầng 7: Số 7 còn được gọi là “thất” khiến mọi người lo sợ lựa chọn nó sẽ khiến công việc kém thuận lợi, thậm chí buôn bán làm ăn thất bát. Cũng bởi lý do này mà giá các căn hộ tầng này cũng thường có giá thấp hơn so với các căn hộ thuộc tầng khác.

Theo quan niệm ngũ hành, tầng 7 thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế những người mang mệnh Hỏa tương  đồng hoặc mệnh Thổ tương sinh đều có thể lựa chọn. Hơn thế giá bán căn hộ cũng thấp hơn nhiều so với các tầng khác, từ đó giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí. Điều này quả là “lợi” đủ đường phải không nào?

Tầng 13: Có nhiều người đã biết, từ lâu nhiều khách hàng khi chọn mua hay thuê căn hộ thường có tâm lý e ngại tầng số 13. Thậm chí ngay cả chủ đầu tư cũng kiêng kị, không đặt số tầng là 13, thay vào đó là 12A hoặc 12B bởi theo phong thủy số 13 mang lại nhiều xui xẻo, điều không lành. Do đó, tại rất nhiều dự án, căn hộ ở tầng 13 thường có giá rẻ hơn từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/m2 so với các tầng khác.

2-thang-may-1-1410430520373

Có thể thấy việc lựa chọn tầng nào để ở còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như chất lượng công trình, dự án có uy tín không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre