Vinpearl Nam Hội An

Ở chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất?

Chung cư hiện đang rất phổ biến, là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Việc lựa chọn căn hộ hợp lý khó khăn với rất nhiều người khi ở chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất?

Bài viết liên quan:

Ở chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất?

Sự thuận tiện

Đầu tiên chúng ta không thể nào không nói đến sự thuận tiện khi lựa chọn tầng trong tòa nhà chung cư. Việc lựa chọn số tầng để phù hợp với cuộc sống của chúng ta, cũng tùy thuộc vào môi trường, không gian xung quanh của tòa nhà. Việc lựa chọn tầng cao hoặc thấp đều có những ưu, khuyết điểm khác nhau, vì thế chúng ta phải cân nhắc theo từng trường hợp bạn nhé.

Trulli

Ngoài ra, chúng ta không nên chọn những phòng ở những tầng cao nếu nhà có người già sức khỏe yếu. Vì sẽ rất bất tiện nếu như gặp trường hợp cúp điện hoặc hỏa hoạn.

Yếu tố địa lý

Tùy vào số tầng của từng tòa nhà chung cư mà chúng ta có thể lựa chọn tầng để ở dựa theo yếu tốt địa lý.

 • Những tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất.
 • Những tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 – 17 là ổn nhất.
 • Với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20.
 • Với những tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở.
 • Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 để ở.
 • Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25.
Trulli

Phong thủy khi chọn tầng

Đất nước Việt Nam chúng ta là đất nước xem trọng về phong thủy, nên việc lựa chọn số tầng trong tòa nhà căn hộ cũng hết sức thận trọng.

 • Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.
 • Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…
 • Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…
 • Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…
 • Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.
Trulli

Có nên mua tầng 4, 7, 13 không?

Nhiều người quan niệm rằng số 4, 7 và 13 là những số khong mang lại may mắn mà đôi khi nó còn mang lại những điều không mấy tốt đẹp.

Số 4 – tứ có phần tương tự với chữ tử nên mọi người quan niệm rằng đó là điều không may.

Số 7 – thất sẽ gây khó khăn trong công việc, làm ăn thất bát

Số 13 – con số mà người ta quan niệm rằng không mang lại điều may mắn mà ngược lại mang đến những vận rủi.

Trulli

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể lựa chọn những tầng trên nếu quan niệm của chúng ta khác với đa số mọi người.

Đối với tầng 4, chúng ta vẫn có thể lựa chọn nếu trong gia đình chúng ta có người già và sức khỏe không được tốt thì tầng 4 là sự lựa chọn phù hợp. Tầng 4 không quá cao cũng không quá thấp, sẽ thuận tiện xử lý hơn nếu có sự cố xảy ra và tầng 4 cũng phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Vì thế chúng ta vẫn có thể lựa chọn tầng 4 làm nơi sinh sống nhé.

Tầng 7, nếu xét theo ngũ hành trong phong thủy thì tầng 7 thuộc mệnh Hỏa, vì thế tầng 7 vẫn phù hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh Thổ bạn nhé. Ngoài ra, vì yếu tố phong thủy nên giá phòng tại tầng 7 cũng có phần mềm hơn so với những tầng khác.

Số 13 là con số bị người Trung Quốc và phương Tây xem là con số kém may mắn, mang lại nhiều vận rủi, nhưng chưa có căn cứ nào chứng minh rằng tầng 13 của chung cư sẽ mang lại niềm xui xẻo cả. Thực tế tầng 13 cố rất nhiều ưu điểm, tầng 13 không quá cao cũng không quá thấp là tầng được xem là đáng sinh sống trong các tòa nhà từ 22 – 28 tầng trở lên. Và như giá của tầng 7, tầng 13 do ảnh hưởng quan niệm của người nên tầng này ít người muốn mua, nên giá cả cũng có phần hời so với những tầng khác.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn số tầng theo mệnh và 12 con giáp.
Trulli

Cụ thể các tuổi:

 • Gia chủ tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Có nên chọn chung cư tầng cao?

Việc lựa chọn tầng cao cũng có nhiều ưu điểm, như: có thể tránh được tiếng ồn, khói bụi, tránh được những con côn trùng độc hại, ngoài ra ở tầng cao sẽ có tầm nhìn tốt hơn, view đẹp, không gian rộng mở.

Trulli

Trên đó là những tiếp cho các bạn lựa chọn tầng khi ở các tòa nhà căn hộ, căn hộ sẽ có phong thủy không tốt hoặc làm ảnh hưởng đến những yếu tố khác, vì thế hãy cẩn thận khi lựa chọn số tầng để ở nhé!

Xem thêm:

Bán căn hộ chung cư Vinhomes Metropolis

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre