Vinpearl Nam Hội An

Những thay đổi của thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh

Năm 2021 thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh đang có những thay đổi như nào và được đánh giá ra sao? Có thể thấy đây đang là một trong những khu vực tiềm năng thu hút lượng đầu tư với số vốn lớn. Cùng tìm hiểu những tiềm năng đó qua bài viết dưới đây.

Thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh

Uông Bí Quảng Ninh – hạ tầng giao thông đồng bộ

Những năm gần đây thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh đang được nhiều ông lớn như Vingroup, FLC, Tập đoàn Đất Xanh… đến nghiên cứu đầu tư và phát triển các dự án mới. Và kéo theo đó các yếu tố khác cũng có cơ hội phát triển mạnh hơn như: tốc độ phát triển kinh tế nhanh, cùng thế mạnh về du lịch tâm linh – sinh thái. Địa phương cũng nỗ lực triển khai nhiều chủ trương, dự án nhằm đa dạng hóa hình thức phát triển kinh tế, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và khu vực.

Tỉnh Quảng Ninh còn kết nối hạ tầng với khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên qua tuyến đường ven sông, nối từ cao tốc Hạ Long đến thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều. Có thể kể đến các hạng mục hạ tầng giao thông như:

  • Dự án đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến thị xã Đông Triều có tổng chiều dài 26,5km và thiết kế 10 làn xe.
  • Quy mô đường 6 làn xe, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 4.500 tỷ đồng.
  • Dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối với tuyến đường tránh phía Nam của TP Uông Bí hiện có 80% tuyến đường được thông tuyến.
  • Dự án đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí từng bước cụ thể hóa chủ trương phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông; tạo kết nối, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển tiềm năng các địa phương phía Tây của tỉnh cũng như Hạ Long.

Theo các chuyên gia, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ là một trong những bước đệm để phát triển nền kinh tế, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản Uông Bí.

Đọc thêm: Dự án đất nền Opus One Uông Bí

Uông Bí Quảng Ninh – sức bật từ khu kinh tế ven biển

Theo định hướng của Chính phủ cũng như địa phương thì thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh còn được xây dựng và phát triển thành khu kinh tế đa ngành giai đoạn từ 2020 đến 2035. Nơi đây sẽ hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng sông Hồng. Tất cả hoạt động, cơ chế, chính sách và tổ chức quản lý của khu kinh tế này sẽ thực hiện theo quy định pháp luật về khu công nghiệp, khu kinh tế.

Khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên được triển khai nhằm khai thác lợi thế tự nhiên, vị trí trong hoạt động kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với các khu kinh tế ven biển như: Vân Đồn, Đình Vũ – Cát Hải, Thái Bình, đồng thời xây dựng mối liên kết phát triển kinh tế – xã hội giữa các khu kinh tế với khu vực lân cận.

Uông Bí Quảng Ninh – phát triển kinh tế & du lịch ban đêm

Từ thời điểm cuối 2020 thì Quảng Ninh đã thu hút cũng như bắt đầu xây dựng phát triển kinh tế về ban đêm phục vụ cho người dân cũng như du khách tham quan. Với sự đa dạng các loại hình từ du lịch, ẩm thực và văn hóa. Đây cũng là hai thành phố đầu tiên của miền Bắc xây dựng chủ trương phát triển kinh tế với du lịch ban đêm, nhằm tối ưu hóa và gia tăng giá trị phát triển kinh tế với mũi nhọn là du lịch.

Trong đó, Uông Bí có nhiều thuận lợi khi kết hợp phát triển kinh tế với du lịch di sản bởi hàng loạt danh thắng cấp quốc gia như: chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng… Với mục tiêu phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn này, sau các đợt dịch bệnh được kiểm soát, địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo đà cho sự phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng địa phương.

3 yếu tố trên nhằm định hướng cũng như động lực phát triển thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh với nhiều tiềm năng phát triển hơn trong tương lai.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Đọc thêm:

Thị trường đất nền Quảng Ninh

Có nên mua đất dự án

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre