Vinpearl Nam Hội An

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên biết

Phong thủy nhà ở luôn là một trong những yếu tố được nhiều gia đình chú trọng. Vây đâu là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên biết? Cùng tìm hiểu và theo dõi qua bài viết này.

những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là sự kết hợp của các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” qua đó giúp đem lại thành công, may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc cho mọi gia đình. Đó cũng là lý do mà nhiều gia đình khi xây nhà đều quan tâm đến vấn đề này.

Đôi khi, việc sai sót khi xem phong thủy, áp dụng chưa đúng sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều tai họa. Chỉ cần sửa đổi, cuộc sống sẽ thêm phần tốt đẹp, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Gương đối diện cửa chính

Trong nhà thì phòng khách đóng vai trò khá quan trọng vì thế mà việc bài trí không gian cũng được chú trọng. Và điều kiêng kỵ đó chính là đặt vị trí gương đối diện với cửa chính.

Theo phong thủy thì điều này sẽ sinh ra tà khí, ảnh hưởng đến tài vận của mọi người trong gia đình cũng như sức khỏe. Và hầu như thì mọi gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Cửa chính nhìn xuyên bếp cũng là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bỏi điều này sẽ gây ra vấn đề hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Tại sao nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi nhà tắm đại diện cho Thủy còn nhà bếp đại diện cho Hỏa và trong ngũ hành tương sinh thì Thủy khắc Hỏa. Vì thế điều này sẽ tạo nên sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

Đặt ti vi trong phòng ngủ

Với nhiều gia đình thì khói quen đặt ti vi trong phòng ngủ vẫn được nhiều gia đình áp dụng và điều này sẽ ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh nghỉ ngơi, giấc ngủ cũng như mối quan hệ vợ chồng.

Và phòng ngủ là không gian riêng tư nên tránh không để tác động bởi các đồ vật khác.

Để ống nước bị rò rỉ

Ống nước rò rỉ tại sao là điều kiêng kỵ trong phong thủy? Bởi điều này sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng cũng như sức khỏe của gia đình.

Nếu gia đình bạn gặp phải tình trạng này thì nên sửa càng sớm càng tốt bởi để càng lâu càng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Nếu phạm phải lỗi này thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Trên đây là một vài thông tin về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nên biết để gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn.

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre