Vinpearl Nam Hội An

Kinh nghiệm mua nhà an toàn và tránh rủi ro cần biết

Dù là mua nhà mới hay nhà cũ thì cũng đều cần những kiến thức cũng như kinh nghiệm để chọn được căn nhà ưng ý, an toàn cũng như tránh rủi ro. Vậy đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết để xem kinh nghiệm mua nhà chuẩn nhất.

Kinh nghiệm mua nhà

Có một vài kinh nghiệm mua nhà hiệu quả mà chúng tôi nhận thấy như sau:

Xác định nhu cầu trước khi mua nhà

Điều đầu tiên cần quan tâm đó là xác định được nhu cầu mua nhà cũng như mục đích mua nhà làm gì. Ngôi nhà đó bạn sử dụng để ở, kinh doanh, vừa ở vừa kinh doanh, mua rồi cho thuê hay mua chờ tăng giá kiếm lời.

Bạn thích ở nhà đất hay chung cư? Tầm tài chính để mua nhà là bao nhiêu? Căn nhà đó cần có giấy tờ pháp lý như nào? Bạn có quan tâm đến phong thủy của căn nhà hay không? Khu vực cần mua nhà là khu vực nào?

Việc xác định được mục tiêu cũng như nhu cầu giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm mua nhà.

Tìm kiếm và chắt lọc thông tin

Tiếp đến bạn cần phải tìm kiếm thông tin trên các trang nhà đất hoặc người thân quen, môi giới để có thể tiết kiệm được thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên thì hiện nay có khá nhiều thông tin thật giả lẫn lộn nên bạn phải có sự kỹ càng và thận trọng chọn lọc thông tin. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm được giá nhà nhanh chóng qua đó đỡ mất thời gian xem nhà và hạn chế một số rủi ro khi giao dịch.

Có quá nhiều các thông tin rao bán nhà trên các trang bất động sản vì thế mà theo những chuyên gia hay người có kinh nghiệm khuyên rằng bạn nên tham khảo qua các tin này nhưng cần có sự kiểm chứng. Bởi, một số môi giới đăng thông tin sai lệch hoặc tin đăng đúng nhưng bất động sản có vấn đề tranh chấp, giải tỏa…

Khi bạn là dân không chuyên thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành, nói rõ nhu cầu để có thể tìm kiếm được căn nhà ưng ý sớm nhất.

Pháp lý của căn nhà định mua

Theo kinh nghiệm mua nhà mà chúng tôi đúc rút được đó là bạn cần kiểm tra ký về tính pháp lý của căn nhà định mua. Bạn cần tìm hiểu liên quan đến các vấn đề như:

– Nhà là tài sản thừa kế: Việc mua bán cần có sự đồng ý của tất cả những người có quyền thừa kế.

– Nếu chủ nhà có gia đình: việc mua bán phải được sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình đó.

Bởi một số trường hợp tranh chấp nhà do một trong những người thân không đồng ý, dẫn đến rắc rối về sau. Vì thế, khi mua nhà bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề pháp lý này nhé.

Để có thể tìm hiểu được điều này thì bạn có thể hỏi người dân quanh đó trước khi mua cũng như lý do tại sao bán nhà để  có thêm được những thông tin hữu ích.

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh cũng như vị trí ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà cũng như môi trường sống là điều kiện quan trọng để bạn quyết định có nên mua nhà hay không. Bởi khu đất có vị trí giao thông thuận lợi, môi trường sống xung quanh an toàn và nhiều tiện ích trong khu vực… quyết định chất lượng cuộc sống của bạn và khả năng tăng giá trong tương lai của khu đất. Vì thế, cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua nhà.

Quan tâm đến giá cũng như khả năng tài chính

Cuối cùng, yếu tố quyết định nhất khi chuẩn bị mua nhà là giá cả. Để xác định giá chính xác của ngôi nhà bạn cần so sánh và tham khảo nhiều nơi. Dành nhiều thời gian tham khảo giá của những khu đất có điều kiện tương tự trong khu vực. Nếu chủ nhà đưa giá cao hơn mặt bằng chung bạn có thể trả giá xuống từ 20% – 30% và thương lượng từ từ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của mình. Không nên mua nhà quá cao so với khả năng của gia đình; điều này dẫn đến rất nhiều nguy cơ. Cần tính toán kỹ trước khi vay tiền mua nhà, để tránh phát sinh những chi phí vượt ngân sách.

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua nhà mà chúng tôi đúc rút được. Hy vọng thông tin này giúp bạn nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý cho gia đình.

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre