Vinpearl Nam Hội An

Chia sẻ kinh nghiệm: Có nên vay tiền mua nhà không?

An cư lạc nghiệp là câu nói từ xưa của ông cha ta và đến nay điều này vẫn đúng và được nhiều người áp dụng. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều người băn khoăn xem có nên vay tiền mua nhà hay không để ổn định cuộc sống và làm ăn. Những kinh nghiệm về việc vay tiền mua nhà của chúng tôi dưới đây hy vọng giúp ích cho bạn.

Có nên vay tiền mua nhà không

Có những hình thức vay tiền mua nhà nào?

Khi vay tiền mua nhà bạn có thể vay tiền người thân, bạn bè. Với cách này thì bạn không quá áp lực lo trả tiền lãi hàng tháng như tiến hành vay ngân hàng. Nhưng hầu như hiện nay thì sử dụng hình thức vay ngân hàng là được nhiều người áp dụng. Và với việc vay tiền ngân hàng đang có 2 hình thức được áp dụng là vay thế chấp và vay tín chấp.

** Với vay thế chấp:

Đây là hình thức phổ biến là dùng tài sản của mình để thế chấp vay tiền mua nhà.

Ưu điểm của hình thức này là lãi suất không quá cao và thời gian cho vay dài có thể lên đến 25 năm. Tài sản thế chấp có thể là căn nhà bạn mua hoặc một tài sản khác mà bạn đang sở hữu.

Nhược điểm của hình thức này là khi không có khả năng trả khoản tiền gốc và lãi cho ngân hàng, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo.

** Với vay tín chấp:

Hình thức này thì có lợi với những người có nhu cầu vay vốn mua nhà và hình thức này không cần tài sản đảm bảo mà dựa vào mức độ uy tín của bạn.

Tuy nhiên với hình thức vay này thì lãi suất phải trả hàng tháng khá cao và thời gian không được dài. Bạn cần phải tính toán được khoản nợ cần phải trả trong thời gian nhất định

Có nên vay tiền mua nhà không?

Với câu hỏi có nên vay tiền mua nhà không tùy thuộc vào tài chính, nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân xem việc mua nhà có thực sự cần thiết trong giai đoạn này hay không.

Tuy nhiên khi quyết định vay tiền mua nhà thì bạn cần những lưu ý sau để tránh rủi ro:

Chuẩn bị tinh thần

Trước khi vay tiền mua nhà bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và cần phải có tinh thần tốt cũng như sáng suốt để tính toán cân nhắc về các khoản vay cũng như tính toán số tiền cần vay như nào.

Chỉ nên vay dưới 50% giá trị của căn nhà

Bạn cần tính toán được khoản lãi vay hàng tháng như nào cũng như tổng thu nhập, chi tiêu hàng tháng có đủ để trả hay không. Và bạn chỉ nên vay dưới 50% giá trị của căn nhà, lý tưởng là bạn nên có tầm 70% và chỉ nên vay 30% giá trị giúp bạn làm giảm bớt áp lực tài chính.

Nếu bạn có khoản vay hàng tháng lớn cố định thì bạn có thể xem xét vay nhiều hơn miễn là đảm bảo được khả năng chi trả cho ngân hàng hàng tháng.

Hiểu kỹ về các gói vay

Bạn cần tính toán cũng như hiểu về các gói vay xem gói nào thực sự phù hợp với cá nhân của bạn về lãi suất, thời gian cũng như điều kiện vay, thời gian xét duyệt trong bao lâu.

Bạn có thể tham khảo các gói ngân hàng khác nhau để lựa chọn được ngân hàng áp dụng lãi suất thấp, phù hợp.

Để ý đến lãi suất hàng năm

Bạn nên nhớ rằng lãi suất các ngân hàng luôn thả nổi vì thế bạn cần phải nắm được lãi suất cho từng năm. Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn những gói vay có lãi suất giảm dần theo số dư nợ để không bị áp lực.

Cần tính toán và cân đối được nguồn tiền hàng tháng

Bạn cần biết hàng tháng mình có những nguồn thu nhập nào, đến từ nguồn nào để bù vào số tiền trả cả gốc lẫn lãi mua nhà hàng tháng.

Việc có nên vay tiền mua nhà không dựa vào mục đích, nhu cầu cũng như khả năng tài chính của từng cá nhân. Và đặc biệt bạn cần phải tính toán cẩn thận để đảm bảo khả năng tài chính chi trả hàng tháng.

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre