Vinpearl Nam Hội An

[Chia sẻ kinh nghiệm] Có nên sống ở căn hộ studio

Không phổ biến như shophouse hay nhà liền kề, không nguy nga tráng lệ như biệt thự nhưng căn hộ studio lại là một trong số những loại hình bất động sản được quan tâm nhiều hiện nay. Vậy căn hộ studio là gì? Có nên chọn sống ở đó hay không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cần tìm hiểu về cả lợi thế và hạn chế của loại hình này.

Căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là gì

Căn hộ studio là căn hộ không có vách ngăn, có diện tích dao động trong khoảng 23-65m^2. Căn hộ studio có đặc thù là diện tích nhỏ nên tất cả các phòng trong căn hộ như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được thiết kế chung trong một không gian, ngoại trừ phòng tắm sẽ được quây lại trong một góc riêng của căn nhà.

Ưu, nhược điểm của loại hình căn hộ studio

Ưu điểm của căn hộ studio

+ Về thiết kế: căn hộ studio được thiết kế tạo một không gian chung cho mọi hoạt động sinh hoạt trong nhà. Điều đặc biệt, tất cả các phòng đều có thể đi lại dễ dàng thậm chí là không có vách ngăn để tạo cảm giác rộng rãi.

+ Về giá bán: Căn hộ studio có mức giá thấp nhất thị trường hiện nay. Căn hộ phù hợp với những gia đình nhỏ có nguồn thu nhập trung bình hoặc những người độc thân muốn ra ở riêng.

+ Tiết kiệm chi phí: sống trong một căn hộ có diện tích nhỏ như studio, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn tiền điện nước. Vì trên thực tế, bạn không phải đầu tư quá nhiều trang thiết bị trong phòng, và không cần dùng đến năng lượng nhiều. Khi đó bạn có thể hoàn toàn thoả sức thiết kế, sắp xếp đồ dùng theo cách bạn muốn, phù hợp với phần lớn những bạn độc thân vui vẻ.

Nhược điểm của căn hộ studio

Do diện tích nhỏ và không gian sinh hoạt chung, nên chỉ phù hợp với đối tượng là cá nhân hoặc là những cặp vợ chồng mới cưới.

Thêm vào đó thì khi sống trong căn hộ studio thì bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng để tiết kiệm được diện tích sử dụng tối đa.

Căn hộ này tại Việt Nam cũng bắt đầu phổ biến, tuy nhiện thời hạn sử dụng chỉ trong vòng từ 20-25 năm. Do đó, nếu lựa chọn để ở lâu dài, bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng.

Căn hộ studio phù hợp với đối tượng nào?

Với căn hộ studio phù hợp với:

1/ Nhóm khách hàng trẻ

Loại hình này được nhóm khách hàng trẻ yêu thích bởi:

  • Thanh toán phí dịch vụ tự động khi quá bận rộn
  • Luôn có chỗ để xe dù giờ cao điểm hay đêm muộn
  • Sử dụng các thiết bị thông minh với nhiều tiện ích

2/ Nhóm khách hàng gia đình

Với căn hộ studio phù hợp với khách hàng gia đình bởi: môi trường sống an toàn cho trẻ nhỏ, hệ thống tiện ích tất cả trong một, quy hoạch hạ tầng, giao thông hoàn hảo.

Đặc biệt phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

3/ Nhóm khách hàng đầu tư

Các căn hộ studio được xây dựng tại khu vực trung tâm có hạ tầng giao thông cũng như tiện ích phát triển nên giá trị tăng theo thời gian. Đây chính là lý do mà nhóm khách hàng đầu tư ưa chuộng có thể cho thuê hoặc mua bán ăn chênh lệch.

Bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng hiểu thêm về căn hộ studio là gì cũng như ưu nhược điểm giúp đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Liên hệ nhận tư vấn qua hotline: 09.6226.9229!

Nguồn: https://chungculieugiai.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre