Vinpearl Nam Hội An

[Chia sẻ kinh nghiệm] Có nên mua chung cư tầng 14?

Nên lựa chọn ở tầng nào chung cư là điều được nhiều khách hàng quan tâm bởi nó còn theo phong thủy. Vậy có nên mua chung cư tầng 14 hay không? Những kinh nghiệm chọn tầng nào ở chung cư được nhiều người lựa chọn? Cùng tìm hiểu và theo dõi qua bài viết này.

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Việc lựa chọn tầng chung cư ngoài các yếu tố như tâm linh hay phong thủy thì khách hàng khi mua nhà cần xét đến các tiêu chí cơ bản như sau:

1/ Vị trí địa lý

Việc chọn vị trí chung cư ngoài địa điểm thuận tiện thì tiêu chí chọn tầng nào cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn không nên chọn tầng thấp quá sẽ bị che mất tầm nhìn và cũng không nên chọn cao quá bởi khi đó không khí loãng sẽ gây ra các vấn đề về hô hấp cũng như gây khó khăn trong việc tìm lối thoát khi không may có rủi ro xảy ra trong chung cư như cháy nổ, động đất,…

2/ Sự thuận tiện của không gian

Việc lựa chọn tầng chung cư cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khở cũng như đem lại sụ thuận tiện hơn nhiều. Điều này đặc biệt gây thuận tiện hơn với những nhà có con nhỏ về vấn đề an toàn.

Ngoài ra để an toàn thì các gia đình có thể trang bị thêm hệ thống lan can để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi vùng nguy hiểm. Chính vì thế, chung cư tầng 14 có độ cao trung bình là hoàn toàn phù hợp.

Có nên mua chung cư tâng 14?

Có nên mua chung cư tầng 14

Vậy có nên mua chung cư tầng 14 hay không? Theo quan niệm của đời sống tâm linh thì nhiều người không thích bởi nó gắn liền với những điều không may. Vì thế nhiều gia đình không thích lựa chọn tầng 14 ở chung cư.

Còn nếu xét đến các yếu tố khác thì tầng 14 lại là tầng khá lý tưởng bởi:

  • Tầng 14 là một trong số những tầng được coi là ị trí view đẹp.
  • Các căn hộ chung cư nằm tầng 14 sẽ có giá rẻ hơn một chút so với các tầng khác.
  • Chung cư tầng 14 có vị trí tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, hướng gió sẽ không thổi quá mạnh, không cảm thấy quá nóng vào mùa hè cũng như quá lạnh vào mùa đông.
  • Chung cư tầng 14 không quá cao nhưng cũng giúp chủ nhà tránh những tiếng xe cộ, huyên náo phía dưới. Không gian riêng tư, yên tĩnh sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Trên đây là một vài những kinh nghiệm cũng như những lưu ý có nên mua chung cư tầng 14 hay không. Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn!

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua chung cư

Nguồn: http://chungculieugiai.com.vn

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre