Vinpearl Nam Hội An

BDS Hạ Long phát triển cùng hạ tầng giao thông mới như nào?

Bds Hạ Long đang là thị trường tâm điểm đầu tư có hệ thống cơ sở hạ tầng đang được phát triển đồng bộ cùng hệ thống giao thông hoàn thiện và cảng biển. Thị trường Hạ Long Quảng Ninh đang vẫn tiếp tục mở rộng thêm nhiều không gian phát triển và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

citadines-ha-long

Nơi thành phố Hạ Long đang có thêm nhiều hơn những cây cầu giúp kết nối giao thông thuận tiện hơn. Cùng với đó là việc đề án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện đầu tiên của tỉnh, sáp nhập TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ. Đơn vị hành chính mới là TP Hạ Long, đây sẽ là đô thị lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, số đơn vị hành chính trực thuộc, góp phần tạo động lực mới, mở ra không gian phát triển, tăng cường khả năng liên kết vùng.

Trong giai đoạn hiện tại, song song với việc triển khai các công tác chuẩn bị cho sáp nhập, Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch đầu tư các hạ tầng giao thông kết nối giữa khu vực TP Hạ Long, Hoành Bồ đó là cầu Cửa Lục 1, 2 và 3. Các dự án cầu này không chỉ đảm bảo kết nối thuận lợi giữa hai khu vực sau khi sáp nhập, mà còn giảm tải cho cầu Bãi Cháy, cầu Bang.

Trong đó, dự án cầu Cửa Lục 1 và đường dẫn có chiều dài 4,2km, điểm đầu đấu nối tuyến đường kết nối khu công nghiệp Cái Lân – Việt Hưng và điểm cuối là nút giao Trới – Vũ Oai thuộc xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ. Cầu được thiết kế bê tông cốt thép dự ứng lực với 6 làn xe cơ giới, rộng 27m, dài 646,7m, tĩnh không thông thuyền 40m. Chiều dài còn lại là đường dẫn đồng bộ 6 làn xe trên toàn tuyến. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, thực hiện bằng ngân sách tỉnh.

Đọc thêm: dự án Quảng Ninh

Dự án cầu Cửa Lục 3 và đường dẫn có chiều dài 2,4km, thiết kế 6 làn xe. Điểm đầu đấu nối tuyến đường trục chính khu Đô thị FLC tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, điểm cuối giao với QL279, thuộc địa phận xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ. Trong đó, hạng mục cầu rộng 27m, dài 646,7m, tĩnh không thông thuyền 40m.

Riêng dự án cầu Cửa Lục 2 và đường dẫn dài 3.528m sẽ phải cân đối phương án thiết kế để phù hợp với việc ra vào khu neo đậu, sửa chữa tàu thuyền của Công ty Đóng tàu Hạ Long.

Việc triển khai các cầu kết nối 2 khu vực của TP Hạ Long sau khi sáp nhập sẽ góp phần hoàn chỉnh thêm tuyến đường vượt sông Trới, sông Diễn Vọng ngang qua Vịnh Cửa Lục, đáp ứng yêu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời, mở rộng không gian phát triển đô thị về phía Bắc TP Hạ Long, đánh thức tiềm năng về không gian quỹ đất rộng lớn. Bên cạnh đó là phá thế độc đạo của cầu Bãi Cháy và cầu Bang hiện nay, đảm bảo giao thông thông suốt kể cả khi mưa bão. Các công trình cầu là nhịp nối cho khu du lịch của Thành phố, gắn kết giữa sản phẩm du lịch biển Vịnh Hạ Long với du lịch núi rừng của Hoành Bồ.

Với hạ tầng giao thông mới là tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, đường 10 làn xe nối cao tốc với TP Hạ Long đã hoàn thành đầu tư và đưa vào khai thác và sắp tới là cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đã tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế, kết nối nhanh hơn khu vực trung tâm và miền Đông của tỉnh, mạng lưới giao thông theo quy hoạch đang dần được hoàn thiện. Tuy nhiên, tại khu vực miền Tây, gồm: Đông Triều, Uông Bí và Quảng Yên, giao thông trục chính vẫn là tuyến QL18 vốn đang chịu nhiều áp lực khi lượng phương tiện ngày một gia tăng. Nhu cầu cần có thêm tuyến đường kết nối mới đang trở thành cấp thiết để cải thiện giao thông liên kết vùng và mở rộng không gian phát triển.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường có vai trò huyết mạch, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển cho toàn khu vực phía Tây, lực hút mới để tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các địa phương Uông Bí, Quảng Yên và Đông Triều. Đồng thời, có vai trò kết nối các khu công nghiệp lớn của khu vực như KCN Amata và KCN cảng biển Đầm Nhà Mạc; tăng tính liên kết mạnh mẽ hơn của tam giác Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, Đồng bằng sông Hồng, Vùng duyên hải Bắc Bộ…

Các dự án hạ tầng giao thông được lựa chọn, phân kỳ đầu tư, đã đáp ứng kịp thời kế hoạch phát triển của tỉnh theo từng giai đoạn, tạo bứt phá mới; sẽ tạo nên một diện mạo mới cho hạ tầng giao thông Quảng Ninh theo hướng hiện đại – thuận lợi – hiệu quả và an toàn, đảm bảo kết nối nhanh hơn với khu vực và quốc tế.

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng 1 trong 2 cách sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG

icon dang ky

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

call-now-1

Tìm hiểu thêm:

giá đất phú quốc

bán biệt thự biển đà nẵng

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre