Vinpearl Nam Hội An

1 tầng chung cư cao bao nhiêu?

Đa phần người dân sống tại các căn hộ chung cư đều không biết chiều cao căn hộ là bao nhiêu. Vậy 1 tầng chung cư cao bao nhiêu?

Bài viết liên quan:

noi-that-phong-ngu-phu

Tại sao nên biết tới chiều cao căn hộ chung cư?

Hầu hết khi đi mua căn hộ chung khách hàng chỉ quan tâm đến, chung cư nằm ở tầng nào, giá cả, tiện ích, nội thất ,… Tuy nhiên trong quá trình ở và muốn nâng cấp trần nhà lên cho thoáng thì phải biết chính xác chiều cao căn hộ chung cư.

Lúc này, nhiều cư dân mới “tá hỏa” đi tìm chiều cao và kích thước của một căn hộ chung cư đúng chuẩn là bao nhiêu để có phương án sửa chữa cho phù hợp. Chiều cao căn hộ chung cư hay còn gọi là chiều cao thông thủy là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (là dầm nếu nhìn thấy) hoặc của trần (nếu không nhìn thấy dầm).

  • Nếu tòa chung cư cao 26 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 – 21.
  • Nếu tòa chung cư cao 28 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 -22.
  • Nếu tòa chung cư cao 39 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 – 25.

1 tầng chung cư cao bao nhiêu?

Theo quy định mới nhất tại Thông tư 20/2016 hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội cho biết, căn hộ nhà chung cư phải có diện tích sử dụng tối thiểu là 25 m².

Chiều cao căn hộ chung cư theo đúng quy chuẩn của Bộ xây dựng trung bình từ 3 m đến 3.6 m đối với trần bê tông. Còn trần có dầm bê tông thì chiều cao thấp hơn do dầm được hạ xuống ngang phòng ngay ở vị trí các góc giao giữa trần và tường.

chung cu vinhomes lieu giai cua vingroup

 

Bên cạnh đó, trong thông tư còn đề cập đến vấn đề hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà đất để bán hay cho thuê cũng phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 10 m², chiều rộng thông thủy không dưới 2.4 m, tường ngăn cách giữa các phòng phải được làm bằng vật liệu chống thấm và phòng cháy.

Trong hội thảo “Kiểm định chất lượng nhà chung cư cao tầng”, ông Nguyễn Việt Châu  – Viện trưởng Viện nghiên cứu kiến trúc cho hay, các dự án bất động sản về chung cư mới phải đảm bảo mật độ xây dựng 30-40%.

Trong dự thảo còn nói đến khoảng cách giữa các tòa nhà ngắn nhất là 25 m, hệ số sử dụng đất từ 3.0 đến 5.0. Ngoài ra, phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chữa cháy, thông gió hay chiếu sáng. Một căn hộ chung cư cũng phải tính đến chức năng không gian ở như phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, phòng khách, nơi làm việc, góc học tập… để hạn chế các gia chủ thay đổi hay sửa chữa.

Cụ thể, đối với sảnh căn hộ tối thiểu 3 m2, phòng khách lớn hơn 14 m2, nơi làm việc hay góc học tập và phòng ngủ đôi lớn hơn 12 m2, phòng ngủ đơn lớn hơn 10 m2, phòng bếp bằng hoặc lớn hơn 3 m2, bếp kết hợp với phòng ăn không nhỏ hơn 5 m2.

Từ tầng 6 trở lên không được thiết kế ban công chỉ được xây dựng lộ ra. Lưu ý, khi xây lan can lô gia không được để hở chân và có chiều cao không nhỏ hơn 1.2 m.

Trên đây là những thông tin về chiều cao 1 tầng căn hộ chung cư. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích

Xem thêm: Mua chung cư Vinhomes Metropolis

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre